Hér spilar sósan risastórt hlutverk. Hún er svo góð að ég gæti drukkið hana með röri. Ætla samt ekki að gera það heldur bara setja helling af henni á nautasalatið. Ég geri hana í morteli því ég fýla áferðina þegar hún er gerð þannig. Svo stjórnið þið alveg hvaða chili þið notið og hversu mikið því við þolum öll misjafnlega mikið af því 😀
Dressing:
- 3 hvítlauksrif
- Chili eftir smekk
- Smá salt
- ¼ búnt kóríender
- 2 msk sykur
- 2 msk fiskisósa
- Safi úr ½ lime
- 2 msk ólífuolía
Byrjaðu á því að setja chili og hvítlauk saman í mortel og merja saman. Svo næst setur þú saltið og kóríanderlaufin og mauka vel saman. Svo eru það sykurinn, fiskisósan og safinn út lime-inu sem fara út í ásamt ólífuolíunni.
Ég hef notað marga skurði af kjöti í salatið. Uppáhaldið mitt er fille en þið getið alveg notað það sem þið kjósið.
- 600 g nautafille
- Olía
- Salt og pipar
Kryddaðu kjötið með salti og pipar. Hitaðu pönnu með smá olíu á. Steiktu kjötið í 4 mínútur á annarri hliðinn, snúðu því svo við og steiktu það áfram í 4 mínútur. Slökktu undir pönnunni, snúðu kjötinu við og leyfðu því að hvíla vel á pönnunni. Skerið svo kjötið í þunnar sneiðar.
Fyrir salatið sjálft þá nota ég:
- Salat / það flottasta í búðinn hverju sinni
- Agúrku
- Tómata
- Gulrætur í þunnum sneiðum
- Fullt af kóríander
- Fullt af myntu
Svo blandið þið þessu öllu saman á disk og njótið með bestu lyst.