Þetta er sá réttur á mínu heimili sem við eldum oftast. Tekur engan tíma að gera og græja og við eigum oftast allt til í hann.
- 1 bakki hakk
- 1 tsk engifer krydd
- 1 tsk chili flögur
- 2 cm engiferrót
- 3 hvítlauksrif
- 3 msk púðursykur
- 4 msk sojasósa
- 1 tsk svartur pipar
- 2 msk sesafræ
- 1 msk sesamolía
Hitaðu pönnu og settu smá olíu á hana. Steiktu hakkið við meðal hita. Bættu engifer kryddi og chili flögum út á. Rífðu engiferrótina og hvítlaukinn niður og bættu því út í. Bættu svo púðursykrinum og sojasósunni út í og leyfðu því að sjóða aðeins svo það þykkni. Kryddaðu svo með svörtum pipar. Settu sesamfræin og sesamolíuna út á í lokin og svo fínt skorinn vorlauk yfir. Mér finnst best að borða hrísgrjón og salat með þessu.